[Review] Train Conductor 2 : USA พารถไฟและผีน้อยตะลุยอเมริกา


ชื่อ : Train Conductor 2 – USA

ประเภท : Game

Current Version : 2.6

ผลิตโดย : The Voxel Agents Pty Ltd.

ราคา : $0.99

ช่วงนี้อย่าแปลกใจถ้าเห็นแต่รีวิวเกม ช่วงนี้รู้สึกยุ่งๆ กับงาน wifi ในหอก็ไม่มี เลยเล่นแต่เกมซะเยอะเลย นี่เป็นอีกเกมที่ต้องอาศัยความเร็วในการพารถไฟไปอีกฝั่งให้ได้ ซึ่งก็มีลูกเล่นแปลกตาดี ก็เลยได้ลองเล่น

เนื้อหา รูปแบบของเกม วิธีการเล่น :

หน้าแรกของเกม

เมื่อเข้าสู่หน้าเกม ก็จะมีเมนูให้เลือแต่ละด่าน ซึ่งจะเป็นชื่อแต่ละเมืองที่เด่น และดังของอเมริกา มาให้เลือกเล่น

 

เวลาที่จะเข้าไปเล่นแต่ละด่านก็จะขึ้นแบบนี้

 

เมืองแรกๆ ที่ต้องหัดเล่น คือ Miami

 

วิธีการเล่นคือ เมื่อมีรถไฟวิ่งมา จะมีหมายเลขบนรถไฟ ให้เราพารถไฟไปอีกฝั่งตามหมายเลขที่กำหนด อุปสรรคที่จะเจอคือ บางครั้งจะมีรถไฟที่มาในช่วงเวลาเดียวกันเข้ามา เร็วก็ต้องไปกดที่ตัวรถไฟให้หยุด แล้วก็พารถไฟอีกขบวนไปอีกฝั่งตามหมายเลขที่กำหนด บางครั้งจะต้องกะจังหวะในการหยุด หรือพารถไฟอีกขบวน เพราะยิ่งถ้าไปเมืองอื่น ก็จะมีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันไปอีก

 

ส่วนนี่ก็กำลังเล่นเมือง Grand Canyon


ในบางฉาก ก็จะเปลี่ยนรููปแบบการเล่น อย่างฉากของเมือง Grand Canyon ก็จะเป็นภูเขาสองฝั่ง มีทั้งรถไฟบรรทุกถ่านขบวนสั้นๆ และ รถไฟบรรทุกทองคำขบวนยาวๆ เราต้องกะจังหวะในการเล่นให้ดี ก่อนที่มันจะชนกัน


ส่วนนี่ก็เป็นเมืองพิเศษ มีแต่กลางคืน ก็เลยมีผีออกมาให้เล่นด้วย

ในเกมนี้ นอกจากจะต้องพารถไฟไปอีกฝั่งแล้ว ยังมีฉากพิเศษที่ต้องพาเหล่าผีๆ ไปอีกฝั่ง ซึ่งก็ไม่เหมือนกันสักฉาก บางฉากก็เล่นเหมือนปกติแต่ไม่มีชนกัน นอกจากรถไฟผีเท่านั้นที่ชนกัน หรือให้พาผีไปอีกฝั่งตามสี บางที่เอเลี่ยนก็พาป่วนเปลี่ยนเลขจุดหมายของผีซะงั้น ก็ช่วยเพิ่มสีสันให้กับเกมได้เป็นอย่างดี แถมได้คะแนนเยอะในด่านแบบนี้ด้วย อิอิ

เวลาที่เราปลดล็อกด่านได้ ก็จะขึ้นมาหน้านี้

เกมนี้สามารถส่งคะแนนไปลงใน Facebook ได้ด้วย

 

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=Io0le6UW96o[/youtube]

 

ส่วนนี้ก็ตัวอย่างเกม ไปยืมมาจาก Macworld มา เป็นตัวอย่างสั้นๆ

 

ความคิดเห็นต่อเกมนี้ : เกมนี้ ถือว่าเป็นเกมที่ต้องใช้ความเร็วในการเลื่อนนิ้วพารถไฟไปสู่จุดหมาย ซึ่งต้องอาศัยการสังเกตในการดูตัวเลข ทำให้เราได้ฝึกในการช่างสังเกตมากขึ้น บางคนถ้าเหนื่อยๆอาจจะเล่นเกมนี้แล้วไม่สนุก เพราะต้องมองตัวเลขไปมา แถมมีบางฉากยังมีการมั่วเลขเล่นเพื่อให้เราสับสนได้ แต่ถ้าเราไม่คิดอะไรมาก เกมนี้ก็ถือว่าเป็นเกมฝึกการสังเกตได้ดีทีเดียว ทำให้เราเป็นคนที่ช่างสังเกตได้มากขึ้น ว่าอะไรเป็นอะไร

ใครสนใจเกมนี้ สามารถไปดาวน์โหลดได้ ที่นี่ เลยนะครับ