ร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Social.Me

กลับมาอีกครั้ง หลังจากหายไปนานมาก ช่วงนี้งานรู้สึกจะเยอะจนไม่ได้รีวิวแอพเลย มีทั้งงานห้องสมุด งานเว็บที่ต้องรับผิดชอบอีก และกล้องตัวเก่าก็เสีย เลยได้ถอยมาใหม่อีกตัว เป็นกล้อง compact เล็กๆ ของ Nikon ราคาไม่แพง ยังไงก็ ถ้าว่างแล้วจะต้องมีเขียนรีวิวแอพให้ได้

วันนี้ (24-11-2012) ได้มีโอกาสไปร่วมงานเปิดตัวหนังสือ Social.Me ของพี่ๆ 4 ท่านคือ คุณธัญสุดา ผาณิตวงศ์ (@thunsuda) กับเรื่องของ Facebook, คุณศรัญญา จิระปัญโช (@iDeerD) กับเรื่องของ Twitter, คุณพิณมณี จรูญเมธี(พี่พินนี่) (@pinnynoy) กับเรื่องของ Instagram+Pinterest และคุณกานดา สุภาวศิน (พี่ยุ้ย) (@pakada) กับเรื่อง Linkedin ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 24 พ.ย. 2012 ณ B2S ชั้น 3 ที่ Central World

 

หนังสือเล่มนี้ เริ่มหลังจากการเขียน iMarketing 10.0 หนังสือทางด้านการตลาด ที่ดูเป็นทางการ ซึ่งน่าใช้ในเชิงพาณิชย์ หรือบริษัท ซึ่งหลายๆ คิดว่าอาจจะยาก จึงทำให้เกิดหนังสือเล่มนี้ ซึ่งเป็นหนังสือด้าน Social Media ที่อ่านเข้าใจง่ายดี โดยจะเน้นไปในเรื่องของแต่ละหัวข้อได้น่าสนใจดังนี้

  • เรื่องของ Facebook ไม่ได้พูดถึงวิธีการทำแบบเป็นขั้นตอน แต่มาในรูปของไดอารี่ในแต่ละวัน โดยนำพาให้เราได้รู้จักการใช้งาน Facebook page เป็นหลัก ซึ่งได้แนะนำวิธีการ ทำความเข้าใจได้ง่าย โดยยกตัวอย่างร้าน Siamsquare.co.th ที่ผู้เขียนได้สร้างขึ้น ทำให้อ่านแล้วเข้าใจได้ง่าย เป็นขั้นเป็นตอนดี
  • เรื่องของ Twitter ก็พูดถึงวิธีการสร้างตัวตนของเรา รวมถึงเรื่องน่ารู้ แนะมีการแนะนำตัวอย่างการใช้งาน รวมไปถึงแนะนำเครื่องมือในการทวีตด้วยว่ามีอะไรบ้าง
  • เรื่องของ Instagram และ Pinterest ในเครื่องมือทั้งสองนี้ จะเน้นในเรื่องการนำเสนอรูปภาพให้น่าสนใจ โดยมี case study ที่เราเห็นในเมืองไทยว่าเป็นอย่างไร จะนำมาปรับใช้ได้อย่างไร
  • เรื่องของ Linkedin ซึ่งเป็นเรื่องของเครื่อข่ายสังคมคนทำงาน ที่ถึงจะดูเข้าใจยาก แต่ก็เป็นตัวเลือกที่มองข้ามไม่ได้ เพราะเป็นสิ่งที่บอกตัวตนของเราในการทำงานจริงๆว่าเป็นอย่างไร ในประเทศคงไม่ค่อยได้เห็นหนังสือที่แนะนำในเรื่องของ Linkedin มากเท่าไหร่ นี่เป็นอีกเรื่องที่น่าสนใจดี

ถ่ายรูปคู่กับนักเขียน Social.Me พี่พินนี่

ขอลายเซ็นต์พี่พินนี่ไว้ด้วย 🙂

แล้วก็ขอลายเซ็นต์พี่ยุ้ยด้วย 🙂

นี่ก็ปกหนังสือ Social.Me จะได้ไปหาซื้อกันถูก

แนะนำหนังสือคร่าวๆ แค่นี้ละกัน ใครที่สนใจ ก็สามารถหาซื้อหนังสือเล่มนี้ได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วไปได้ราคาเล่มละ 219 บาทนะครับ