ตะลุยงาน Nippon Haku Bangkok 2018 กับงาน Hi-Five Sweat16! ครั้งแรก

เป็นอีก 1 งานที่ได้แวะเวียนมาสำหรับงาน Nippon Haku Bangkok 2018 เหตุผลหลักที่ตัดสินใจมางานนี้คือ งาน HI-FIVE 2nd. Single LOVE ATTENTION! ของ Sweat16! ซึ่งได้ซื้ออัลบั้มนี้มา รอบนี้ครั้งแรก เลยจัดมาแค่ 3 ชุด ได้ 2-shot 1 ครั้งเท่านั้น มาดูภาพรวมของงานและสิ่งที่พบเจอในงานมีอะไรบ้าง มาดูกัน

…งานวันเสาร์ที่ 1 ก.ย.

เมื่อมาถึง ก็ให้เข้าไปที่ไลน์ของทางงาน แล้วโชว์วีดีโอสั้นๆ เข้างานได้เลย พร้อมแนบคูปองลดราคาของในงานด้วย น่าสนใจดีนะ

บูธ Sweat16!

พอมาถึงบูทของ Sweat16! ก็จะเห็นได้ว่าตั้งแถวไว้ให้เรียบร้อย และมีรูปน้องๆ ในชุด Beautiful Memories ต้อนรับพร้อมกับตู้จดหมายสีแดงไว้รอทุกคน ในที่สุดก็กำลังจะเข้าไปหาน้องม่านมุกแล้ว

เมื่อมาถึงเลนน้องม่านมุก ก็ได้เข้าไปแนะนำตัวไป และบอกว่าชื่อใน Twitch คือ CrazyiPod น้องก็บอกจำได้ด้วย แล้วบอกว่าไว้มาขอเพลงอีกนะ (พอดีเคยไปขอเพลงกับน้องใน J Channel ช่วง Sneak Peek ไว้) ดีใจที่สุดเลย จากนั้นก็ได้ให้กำลังใจน้องและถ่ายรูป 2-Shot (การถ่ายรูปโดยใช้โทรศัพท์มือถือของตัวเองถ่าย) กับน้อง 1 รูปถ้วน ตอนที่ถ่าย น้องถามว่าจะเอาท่าอะไรดี พอดีใส่เสื้อลาย Captain America ก็เลยทำท่าเบ่งพลังกับน้องด้วยซะเลย อิอิ ดีใจที่ได้เจอน้อง ไว้คราวหน้าจะมาใหม่นะ ออกมาก็จะตัวลอยๆ นิดนึง คิดว่าคราวหน้าจะขอถ่ายเชกิ (ถ่ายรูปโดยใช้กล้องโพลารอยด์) กับน้องบ้างก็ดีนะ

พอออกมา สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ Photo Set ชุด TKO ที่เพิ่งออกมาในช่วงนี้ ก็เลยจัดไป 4 ชุดเรียบร้อย จากนั้นก็พบว่า ได้รูปม่านมุก 4 รูป ดีใจมากๆๆๆ แล้วก็ไปหาอีกรูปมาจนครบเรียบร้อย เป็น Comp (หรือ Complete เป็นการเก็บเซ็ตรูปในชุดนั้นจนครบ) แรกที่ได้เลย ในวันนี้ก็ได้เจอพี่บอส รุ่นพี่สมัยเรียน มศว ก็ได้รับซีดีอัลบั้มวิ่ง ทั้งแบบเก่าและใหม่มาด้วย  ดีใจมากๆ ขอบคุณพี่บอสและพี่ชล รุ่นพี่ที่มศว ทั้ง 2 ท่านที่ฝากมาให้ ทำให้ตอนนี้ก็เก็บอัลบั้มของ Sweat16! ครบแล้ว ดีใจมากๆ เลย และสิ่งที่ดีใจก็คือ ได้ Photo Set ที่ขอซื้อมา 2 เซ็ต คือ ชุดยูกาตะ กับชุด Beautiful Memories ของม่านมุก ตอนนี้ก็เก็บมาได้อีก 2 รวมเป็น 3 ชุดแล้วที่เก็บได้

 

แวะบูธของน้องมายด์ BNK48

โชว์จากน้องๆ Sweat16!

หลังจากหามื้อเที่ยงกันเรียบร้อย ก็เดินงานไปเรื่อยๆ มีบูธของน้องมายด์ BNK48 ด้วย จัดเพราะในช่วงนี้ใกล้วันเกิดของน้องเค้าด้วย จากนั้นก็มีหาของกินไปบ้าง และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ คอนเสิร์ทหน้าเวทีใหม่ น้องๆ Sweat16! มากันในช่วงบ่าย กับ Pripara เกมแนวไอดอลน่ารักสดใส ที่น้องพิมเป็นพิธีกรร่วม กับมิ้นมาเล่นให้เราได้ดูด้วย แจมด้วยน้องเฟรมด้วย จากนั้นในช่วงเย็นก็ได้มาดูมินิคอนเสิร์ทของ Sweat16! โดยตอนแรกมีวงเปิดของ Yoshimoto Comedy ก่อน มีการเต้นเพลงของน้องๆ ด้วย ต่อมาก็เป็นโชว์ของน้อง มีส่วนที่เซอร์ไพร์สในงานนี้ด้วยคือ มีศิลปินใหม่ของค่ายเปิดตัว  ซึ่งก็คือ Mindaryn นักร้องสายอนิเมะที่เคยได้ยินเสียงใสๆ ของน้องหลายเพลง ถือได้ว่าเป็นศิลปินค่ายเดียวกับทีม Sweat16! แล้วนะ ไว้รอฟังผลงานต่อไปของน้องมายด์นะ

สำหรับภาพรวมของคอนเสิร์ตในครั้งนี้ของน้องๆ Sweat16!  ถือได้ว่าสนุก และเพลินจนรู้ตัวอีกทีก็จบซะแล้ว ยังไงงานต่อไปถ้ามีโอกาสคงจะไม่พลาดนะ

โชว์จากน้องแจนจัง

ปิดท้ายจริงๆ กับการแสดงของน้อง Jan Chan หรือน้องแจน หรือเชเช่ ที่หลายคนรู้จักจาก BNK48 ตอนนี้น้องก็ได้มีผลงานมากมาย ทั้งดีไซเนอร์ นักร้อง หรือพรีเซนเตอร์ น้องเปิดตัวมาในหัวและมือก็อตซิลล่า ก็น่ารักแปลกตาดี หลังจากนั้นก็เปลี่ยนใสเป็นชุดปกติ มีเปิดตัว MV เพลง You Make Me ในงาน มีเซอร์ไพร์สพิเศษ เมื่อน้องแจนจังจะได้เป็นนางแบบประจำนิตยสารของญี่ปุ่นด้วย ดีใจกับน้องด้วย หวังว่าอนาคตจะเห็นผลงานดีๆ ออกมาอีกนะ

…งานวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ย. 

ส่วนงานในวันนี้ ไปถึงงานช่วงประมาณ 15.00น. ในช่วงนี้ส่วนใหญ่จะเป็นการเทรด Photo Set ของ TKO ซึ่งก็สามารถเทรดได้คอมพ์ของมิวสิคและแอนนี่ และมีใบเศษเหลือของพิม เฟม พราวอีกนิดหน่อย และได้ไปสอย Photo Set ชุดพาสเทลของม่านมุกมาได้ 4 ใบ ขาดไป 1 ใบ (ซึ่งตอนหลังไปเจอในกลุ่มเทรดของ Sweat16! จนหาอีกใบครบจนได้) เป็นประสบการณ์เทรดที่สนุกดี ไว้เซ็ตหน้าคงได้ตามกันต่อนะ

คนดูเยอะมาก แต่ถ่ายไม่ได้เพราะเค้าไม่ให้ถ่าย

ในช่วงเย็น ก็ไม่พลาดกับมินิคอนเสิร์ทของ BNK48 รุ่น 2 รอบนี้มาครบทั้งรุ่นเลย ทำให้มีผู้คนมาออกันเต็มหน้าเวทีจนล้นออกมาไกลพอสมควร และได้เจอกับน้องทิปและน้องกอล์ฟ ที่มาดูด้วย น้องๆ ก็ติดตามกันอยู่ คอนในรอบนี้เริ่มต้นด้วยเพลงฤดูใหม่ และเพลงจากตั้งแต่อัลบั้มแรกที่รุ่น 1 ได้ร้องไว้ แต่เป็นน้องๆ ที่ออกมาร้องในรูปแบบของตัวเอง เป็นครั้งแรกที่น้องๆ ได้โชว์แบบนี้ก็ถือว่าทำออกมาได้ดีทีเดียว และที่ขาดไม่ได้ก็คือ เพลงอังกอร์ปิดท้าย เพลงคุ๊กกี้เสี่ยงทาย เป็นการปิดท้ายที่ไม่ได้เซอร์ไพร์สอะไรมาก เพราะน้องๆ มีใส่ชุดทั้งคุ๊กกี้เสี่ยงทาย และชุดเพลงฤดูใหม่ ก็น่าจะต้องมีเพลงของชุดนี้ด้วย แถมท้ายด้วยทีมแฟนคลับแนทเทอรีนมารวมตัวถ่ายรูปกัน และกินซอฟต์ครีมปิดท้ายงานด้วย

ของที่ระลึกที่ได้ในงาน (ไม่มี Photo Set)

จบกันไปแล้วสำหรับงาน โดยรวมถือว่าดี เพียงแค่ไม่ค่อยได้เข้าไปทุกบูธมากนัก เลยไม่ถึงกับรีวิวภาพรวมทั้งหมดของงานได้ ซะทีเดียว คราวหน้าถ้ามีกิจกรรมของน้องๆ  BNK48 หรือ Sweat16! อีกในงานก็คงจะแว้บมาละนะ ไว้เจอกันงานหน้าครับ