[Review] Knights N Squires – เราจะสู้ไปด้วยกัน

ชื่อ App : Knights N Squires

ประเภทของ App : Games

Version ล่าสุด : 1.0.7 (อัพเดตล่าสุดเมื่อ 28 พ.ค. 2014)

ขนาดของ App : 45.8 MB

ผู้พัฒนา App : Com2uS USA, Inc.

Device ที่รองรับ : iPhone, iPod Touch หรือ iPad ที่รองรับ iOS 5.0 เป็นต้นไป

ราคา : ฟรี

กลับมาพบกับการรีวิวอีกสักครั้ง หลังจากที่ห่างหายจากการีวิวไปพักใหญ่ วันนี้ขอนำเสนอเกมแนวผจญภัย ต่อสู้ ตะลุยตามด่านต่างๆ ซึ่งเกมนี้ก็มีความน่าสนใจในเรื่องของการตีบวก เก็บเลเวลตามสไตล์ของเกมแนวนี้ ไม่รอช้า มาดูกัน

รูปแบบ วิธีการเล่น

  • เมื่อเข้าสู่ตัวเกม เราต้อง login ด้วย Facebook เพื่อข้อมูลที่เราเล่นจะอยู่ไปได้ตลอด
  • เกมจะมีตัวละครหลักให้เราเลือกเล่นอยู่ 3 ตัว เริ่มแรกเราจะได้เล่นตัว Evan The Knight ก่อน ซึ่งเราสามารถซื้อตัวอื่นต่อได้ถ้าเรามีเพชรพอให้ซื้อ จากนั้นเราจะต้องสุ่มจับผู้ติดตาม (Allies) ที่จะคอยช่วยเหลือเราในเกม ซึ่งสามารถใส่ได้สูงสุด 3 คน ซึ่งผู้ติดตามนี้เราไม่สามารถเลือกได้เอง ต้องทำการจับสุ่มเอา ซึ่งจะมีตั้งแต่ 1-6 ดาว ตามแต่ประเภทการสุ่ม ถ้าอยากได้ของดี ก็ต้องเก็บเพชรเยอะๆ แล้วมาจับทีเดียว
  • เงินในเกมนี้มี 2 แบบคือ เงินเหรียญ ซึ่งเก็บได้ในแต่ละด่าน กับเพชร ในแต่ละด่าน เมื่อเราเล่นครบ 30 ครั้ง ก็จะได้เพชร 5 ก้อน ซึ่งเงินทั้ง 2 แบบ จะมีการแจกเมื่อเราเข้าเกมในแต่ละวัน บางวันแจกเพชร บางวันแจกเงิน
  • เมื่อเริ่มเกม ก็ไปที่ Dungeons เราก็เลือกเล่นตามแต่ละด่าน ซึ่งจะได้จากการเล่นในแต่ละด่าน 1 ด่านจะมี 6-8 ด่าน มี บางด่านที่มีอันเดียว ซึ่งก็คือด่าน boss  ซึ่งจะมีให้เราเล่น 2 แบบ คือ Normal และ Hard เมื่อเราเลือกได้แล้ว ก็ไปที่ Enter จากนั้นก็เลือกเพื่อนที่มาช่วยเราเล่น เลือกได้ 1 คนในแต่ละครั้ง เมื่อเราเลือกแล้วกด Enter ไปที่ด่าน เราเดินไปข้างหน้า สู้กับศัตรู ในตอนแรกเราจะต้องกดต่อสู้ด้วยตัวเอง พอถึง Level 5 เราถึงจะสามารถเลือกกด Auto ให้สู้ได้เองโดยที่เราไม่ต้องกด แต่เราต้องมากดความสามารถของผู้ติดตามได้ ซึ่งก็จะมีเวลา Cool Down แตกต่างกันไป พอเล่นไปถึงปลายด่าน ก็จะมี boss ใหญ่ เมื่อสู้จบก็จะได้หีบของ ซึ่งก็จะได้เป็นเงิน หรือของที่ใช้ผสมในเกม หรือผู้ติดตามได้
  • ถ้าเราตายในด่าน เราสามารถเลือกเล่นต่อได้ ด้วยการเสียเพชร 5 ก้อน ถ้าไม่อยากเสียก็เริ่มเล่นใหม่ไป
  • ในการเล่น ต้องมีการใช้ Stamina ในการเล่นในแต่ละครั้ง เมื่อเราเล่นจนหมด ก็ต้องรอให้ขึ้นมาก่อนถึงจะได้เล่น
  • เราสามารถอัพเกรดอาวุธ ด้วยการ Power up ซึ่งในครั้งแรก สูงสุดจะอยู่ที่ +3 แต่หลังจากนั้นสูงสุดจะอยู่ที่ +5 เมื่อถึงระดับสูงสุดแล้วเราสามารถ Enhance เพื่อพัฒนาอาวุธให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น ก็จะเปลี่ยนหน้าตาออกไป แต่ในการ Enhance นั้นจะต้องใช้ไอเท็มในการ Enhance ซึ่งก็จะแตกต่างกันไปในแต่ละครั้ง ในการ Power up หรือ Enhance จะต้องใช้เหรียญในแต่ละครั้งด้วย ยิ่งสูง จะยิ่งใช้เงินเยอะมากขึ้น
  • ส่วนการอัพเกรดผู้ติดตาม (Allies) นั้น Level สูงสุดที่เล่นคือ Level 20 เราสามารถตีบวกได้สูงสุดคือ +5 เราสามารถใช้ตัวอะไรก็ได้ในการตีบวก โดยมี่เราสามารถดูได้จาก Power-up Success Rate ได้ว่าเรามีโอกาสกี่เปอร์เซ็นในการตีบวกสำเร็จ และเรายังสามารถ Enhance ได้เล่นกัน ซึ่งเราต้องมีตัวที่มี Level สูงสุด และ +5 ทั้ง 2 ตัวมารวมกัน ถึงจะสามารถ Enhance ได้
  • ส่วน Shop นั้น จะมีให้เราเลือกซื้อ Allies ในแต่ละระดับ ตั้งแต่ 1-3 3-5 และ 3-5 แบบ 10+1 ยิ่งเยอะก็ยิ่งแพง ส่วนถ้าเราต้องการซื้อเหรียญหรือเพชร หรือพวกไอเท็มที่ใช้ตีบวก หรือ slot เก็บของ ก็สามารถมาเลือกได้

 Screenshot ของเกม

เมื่อเราเข้าเกม หน้าตาจะเป็นแบบนี้ ด้านขวาจะเป็นค่าพลังที่เรามีในตอนนี้

หน้าตาตอนเลือกแต่ละด่าน เราสามารถเลือกด่านที่อยากจะเล่นได้ ถ้าเป็นรูปธงคือเล่นแล้ว รูปหัวกะโหลกคือยังไม่ได้เล่น ถ้าอยากเก็บเพชรให้ครบก็ย้อนกลับมาเล่นให้ครบ 30 ครั้งได้

แผนที่ของเกม ต้องเล่นครบทุกด่านในแผนที่ล่าสุดถึงจะปลดล็อกแผนที่ถัดไปได้

เมื่อเราจะเริ่มเกม เราก็สามารถเลือกเพื่อนได้จากตรงนี้ อย่าลืมว่าใน 1 วัน ไม่สามารถเรียกคนเดิมกลับมาช่วยเล่นได้

ในเมื่อพร้อมแล้ว ก็ออกไปลุยกันเลย สู้เค้าละ

พอเราเล่นจบในแต่ละด่าน เราก็จะ Level up ทั้งตัวเราและผู้ติดตาม แล้วก็เหรียญเพิ่มขึ้นด้วย

ในเกมนี้มีแต่ละภารกิจด้วย ถ้าทำสำเร็จก็จะได้เหรียญหรือเพชรเป็นของตอบแทน

หน้าต่าง Items เราสามารถตีบวก หรือ Enhance ไอเท็มของเราได้จากที่นี่

หน้าต่างเลือกตัวละครหลัก เราสามารถเลือกได้ 1 ใน 3 ตัวนี้ได้

หน้าต่าง Ally เราสามารถอัพเกรดตัวละครได้จากที่นี่

เมื่อไปที่ Shop ก็จะเจอตรงนี้ เลือกช็อปกันได้ตามสะดวก

เมื่อไปที่ Blank Market เราก็จะเจอหน้านี้ เราสามารถเลือกซื้อไอเท็มสำหรับอัพเกรดไอเท็มได้

ในหน้านี้จะทำการสุ่มไอเท็มมาให้เราเลือกซื้อ ถ้าอยากจะเปลี่ยน ก็ต้องเสียเพชร 5 ก้อนสำหรับการเปลี่ยนด้วย

ความคิดเห็น

เป็นเกม Action-RPG ที่น่าสนใจดี เล่นได้เพลิน แต่ตัวละครหลักมีให้เลือกน้อยไปหน่อย ถ้ามีการพัฒนาให้มีเยอะกว่านี้ได้ก็จะดี ในแต่ละด่านก็มีความท้าทายดี และยังต้องลุ้นอีกว่าเมื่อจบแต่ละด่านจะได้ของที่เราต้องการมั้ย จะได้ตีบวกรึเปล่า เป็นเกมที่เราสามารถเล่นได้เรื่อยๆ จน stamina หมดแล้วก็รอกันไป สนุก เพลินดี

ถ้าใครสนใจเกมนี้ สามารถดาวน์โหลดได้ ที่ App Store ส่วนของ Android ได้ที่ Play Store