ค่าย JC Army 7 Part 2

ต่อจากอันที่แล้ว เรื่องค่าย JC Army 7 ถ้าจะดูตั้งแต่แรกให้ย้อนกลับไปดูอันแรกได้เลย

สิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับการมาหัวหินคือ การมาทะเล  แต่เนื่องจากมีคอนเสิร์ตมาจัดใกล้ๆค่าย คอนเสิร์ต Honda Hua-Hin Summer Feat. ในวันที่ 1 พ.ค. ทำให้ใน 2 วันแรก ไม่ได้ออกไปที่ทะเลเลย  แต่ก็ได้ไปที่ทะเลซะที ได้ไปทำกิจกรรมที่ทะเล ให้จับกลุ่ม 2 กลุ่มรวมกัน แล้วให้ส่งตัวแทนลงไปเป็นป้อมปราการทราย โดยให้คนนั้นนอน แล้วให้สมาชิกในกลุ่มเอาทรายมาโปะ เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายตอนที่ทำอยู่ ไม่ได้หยิบกล้องไป เพิ่งไปหยิบตอนที่เสร็จกันแล้ว

มาดูภาพบรรยากาศตอนไปทะเลกัน

บรรยากาศการลงทะเล ปลดปล่อยกันให้เต็มที่ไปเลยละกันนะ 🙂

กิจกรรม บิ๊กเกม ก็เฮฮา สนุกสนานใช่ย่อย มีทั้งส่งตัวแทนเข้าไปประกวด เหมือนแข่งเดอะสตาร์ผสมกับเกมวัดดวง ยังไงยังงั้นเลย ขำๆกันไป ตอนแรกเรียกตัวแทนออกมาแนะนำตัว จากนั้นก็ให้หยิบกระดาษที่ติดใต้เก้าอี้ ให้บยกสูงๆ คนที่ยกสูง ตกรอบ หายไปเยอะ สุดท้ายให้เต้นเพลง Sorry Sorry ของ Super Junior มีตอบคำถามฮาๆและมีสาระบ้าง ก็สนุก ฮาดี

โฉมหน้าคนนำเกมที่ว่า เสียดายที่เบลอไป และไม่ค่อยได้ถ่ายกิจกรรมนี้เท่าไหร่

ค่ายนี้ก็มี Workshop นะ ของกริชได้เข้าอยู่ 2 Workshop คือ ถ่ายภาพ และพากษ์เสียง ก็สนุกดี ทำให้ได้เรียนรู้เทคนิคการถ่ายรูป รวมถึงการอ่านออกเสียงภาษาไทยให้ชัดขึ้นทีเดียว

อันนี้ Workshop ถ่ายรูปแน่นอน กระโดดหลายทีกว่าจะได้รูปนี้ เหอๆ

ส่วนนี่ก็ Workshop พากย์เสียง ก็สนุก เฮฮา แถมเสร็จเร็วด้วย 🙂

ส่วนค่ายนี้ มีการประชุมสมัชชาอนุชนภาค 7 ทั่วประเทศ กริชไม่ได้เป็นตัวแทน ให้น้องๆเค้าเข้ากันไป สุดท้ายก็หนีไม่พ้นต้องเข้าประชุมด้วย เนื่องจากได้รับมอบหมายให้เป็นผู้แสดงผล ง่ายๆก็คือ คนทำ Powerpoint แสดงให้ที่ประชุมได้ดู ได้อ่านกัน ก็ใช้เวลาพิมพ์ไม่นานเท่าไหร่ ที่ยากคือ ตอนที่เริ่มเลือกตั้งกรรมการอนุชนภาค 7 ทั่วประเทศชุดใหม่นี่แหละ ต้องคอยฟังผลคะแนนเสียงจากผู้ขานคะแนนเสียงรวมอยู่ตลอด แต่สุดท้ายก็ทำได้สำเร็จ ผลที่ออกมา โบสถ์กริชได้เป็นกรรมการอนุชนภาค 7 ทั่วประเทศ 2 คนคือ ตุ๊ก เป็นเหรัญญิก ส่วนอีกคนคือ หมิง เป็นรองเหรัญญิก เข้ากันเลยทีเดียว โบสถ์เดียวกัน ทำงานด้วยกันได้ดี

โฉมหน้ากรรมการอนุชนภาค 7 ทั่วประเทศชุดใหม่ ปี 2011-2012

อีกอย่างที่ขาดไม่ได้คือ candle night ซึ่งเป็นคืนสุดท้ายที่ต้องมีเป็นประจำทุกค่าย เนื่องจากคนเยอะ ทำให้ต้องเสียเวลาจัดเก้าอี้เรียงเป็นตัวยูตั้งนาน สุดท้ายก็ต้องเอาเก้าอี้ซ้อนกัน 3 วง จะได้เห็นกันถ้วนหน้า คืนนี้ดูจะซึ้งกันได้ดีทีเดียว มีทั้งอารามณ์พาไปกับเพลง แล้วก็อธิษฐานเผื่อกันและกัน เป็นภาพที่น่าดูทีเดียว ไม่นึกว่าจะอธิษฐานกันได้นานขนาดนี้ ก็เป็นบรรยากาศที่ดีไปอีกแบบ อธิษฐานเผื่อกัน จะได้เป็นแรงให้เราเผชิญหน้ากับวันต่อไปได้อย่างไม่หยุดยั้ง

บรรยากาศของแคมป์เทียน ถ่ายได้เท่านี้ เพราะมันมืด กล้องกริชถ่ายที่มืดไม่ค่อยดีเท่าไหร่

สุดท้าย อยากจะบอกว่า ค่ายนี้ทำให้กริชได้เรียนรู้อะไรหลายๆอย่าง ทั้งเรื่องการการเป็นผู้นำกลุ่ม การเตรียมความพร้อมที่จะสู้กับภัยต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้น รวมถึงพร้อมรับมือกับความเชื่อผิดๆ ได้รู้จักเพื่อนๆพี่ๆน้องๆ มากขึ้นด้วย ทำให้รู้สึกดี มีไฟที่จะติดสนิทกับพระเจามากขึ้นด้วย ยังไงก็อย่าให้ไฟนี้มอดลงเร็วเกินไปละกัน สู้เค้านะ 🙂

*ต้องขอขอบคุณพระเจ้าที่ได้มาค่ายนี้ ตอนแรกนึกว่าจะไม่มา เพราะจะไปสมัครงาน แต่สุดท้าย เปลี่ยนใจมาทัน ได้อะไรดีๆกลับไปเยอะ

**ต่อมา ต้องขอขอบุคุณกรรมการค่าย ที่จัดค่ายนี้ขึ้นมา ต้องเสียเหงื่อกันไปเยอะ นอนก็ดึก เพื่อเตรียมค่าย

***ขอขอบคุณพี่ๆที่ทั้งสอน แนะนำ ให้ข้อคิดและสิ่งดีๆมากมาย ทำให้ได้มุมมองใหม่ๆเพิ่มขึ้นด้วย

****สุดท้ายที่ขาดไม่ได้ ผู้ร่วมค่ายทุกๆคนที่เป็นแรงผลักดันให้ค่ายนี้ประสบความสำเร็จ มีผู้ที่ได้รับพระพรและสิ่งดีๆกลับไปเยอะ เป็นสีสันที่ทำให้ได้ผ่อนคลายจากสถานการณ์ที่วุ่นวาย

*****ส่วนภาพบรรยากาศค่าย สามารถติดตามดูกันได้ที่หน้า Fanpage ของอนุชนภาค 7 ทั่วประเทศกันได้ที่  http://goo.gl/fQ8v

ถ้ามีโอกาส เมื่อได้ไปที่ไหน ก็จะมาแบ่งปันกันอย่างนี้อีกนะ

พระเจ้าอวยพรจ้า