ประสบการณ์ ความรู้สึกดีๆจากการฝึกงานที่ [email protected]

วันนี้นึกยังไงไม่รู้ เปิดบล็อกเพื่อน แล้วอยากมาเขียนซะอย่างงั้นอ่า แต่ขอสั้นๆละกัน เดี๋ยวจะเบื่อเอา

พอดีช่วงที่ผ่านมาก็ได้ไปฝึกงานที่ Document and Information Center ในเครือของ True Corp. ที่รัชดา

เป็นประสบการณ์ใหม่ๆที่ได้พบเจอตลอดการฝึกงาน ตั้งแต่ 21 ธ.ค. 2009-24 ก.พ. 2010

สิ่งที่พบอย่างแรกเลยก็คือ….

พี่ๆที่ใจดี ทั้งพี่ผึ้ง และพี่เอก มีของกินให้เรื่อยๆ พร้อมทั้งให้ความรู้ใหม่ๆ เช่น เรื่องเอกสาร ซึ่งกริชเองก็ไม่เคยเจออย่างนี้เลย ต้องมีการสั่งซื้อจากทางบริษัท โดยเขียนตามแบบฟอร์ม ถึงมันจะดูยุ่งยาก แต่จะให้ทำไงได้ละ บริษัทใหญ่ขนาดนี้ ต้องมีระบบบริหารจัดการอย่างเหมาะสม ถูกมั้ยละ รวมถึงข้อคิด แนวทางในการทำงาน (ซึ่งได้จากตอนสัมภาษณ์ที่จะใช้ตอนพรีเซนท์) มันเป็นอะไรที่ สุดยอดจริงๆ พี่ๆก็ชอบพาไปเลี้ยง ทั้งหมูกระทะ ชาบูชิ จนตอนนี้น้ำหนักก็ขึ้น ซึ่งก็เป็นไปตามคาดอยู่แล้ว เพราะกริชเองก็กินไม่ยั้งซะด้วย เหอๆ

เพื่อนๆที่มาฝึกงานด้วยกัน ทั้ง ม.บูรพา และ ม.ขอนแก่น แต่ที่รู้จักกันเร็ว น่าจะเป็น ม.ขอนแก่น ไม่ทันไรก็สนิทกันเหมือนกับรู้จักกันมานาน มีอะไรก็ปรึกษากัน โดยเฉพาะเรื่องคอม เรื่องเว็บ ก็ได้จากโตโต้และทีเค จาก ม.ขอนแก่น ช่วยไว้เยอะเลย ไม่งั้นกริชอาจจะทำไม่สำเร็จก็ได้ ส่วนบลูก็มีเรื่องให้พูดกันด้วยเยอะดี ส่วนม.บูรพา ก็รู้จักนะ แต่รู้สึกว่า 2 คนนั้นอยู่ติดกันมากไป แยกกันบ้างก็ได้

ส่วนที่ประทับใจอีกอย่างคือ ได้ไปช่วยงาน ร่วมงานหลายๆอย่าง เช่น งานเลี้ยงปีใหม่ที่ Learning Center ถึงแม้จะไม่ค่อยมีส่วนร่วม แต่ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้รู้จักพี่ๆใน Learning Center จนทำให้ถูกเรียกไปช่วยงานในวันต่อๆมา แต่ที่ไปแล้วหนัก น่าจะเป็นการติดตั้งระบบ เครื่องคอม 2 ห้อง ที่ต้องสลับเครื่องคอม ทั้ง 2 ห้องต้องยกทุกอย่างจากอีกห้องไปอีกห้อง ดูเหมือนจะเหนื่อย แต่ก็ได้เล่นกันอย่างสนุกสนาน เปิด Youtube เพลง Oh! ของสาวๆ Girls’ Generation เล่นจนพี่เรียกให้ไปทำงานต่อ เหอๆ เป็นอะไรที่สนุกดี

ส่วนอีกคนที่ช่วยสร้างสีสันให้กับห้องสมุด น่าจะเป็น น้องพลอย ลูกพี่ผึ้ง มาเล่นซน วิ่งไปทั่ว บางครั้งก็เล่นคอม ไม่ก็ยืมไอโฟนของบลูมาเล่น ไม่ก็เล่นไอพอดของกริช แต่น้องเค้าก็น่ารักดี ซนๆตามประสาเด็ก เป็นสีสันที่โดนใจอีกอย่าง  🙂

เกือบลืม เจ้าเหมียวคุมห้องสมุด ชอบขึ้นมานอนบนซฟาในห้องสมุดอยู่เรื่อย มีครั้งนึง กำลังจะกลับ เจ้าเหมียวก็มาโดยที่ไม่รู้ วันนั้นเป็นวันศุกร์ด้วย วันจันทร์เปิดมา เจ้าเหมียววิ่งออกมาในทันใด ถึงจะเอาแต่นอน แต่มันก็น่ารักดีนะ หลังๆไม่ค่อยขึ้นแล้ว สงสัยอาจจะเข็ดอยู่บ้างก็ได้

�อ���ะ��า�����ะห��อย

เมี็ยวๆๆ (พอดียืดเส้นยืดสายหน่อย)


ขนาดกำลังกิน (และกำลังจะกลับ) น้องพลอยก็ยังเล่น อิอิ.. 🙂

ต้องขอขอบคุณ พี่ผึ้ง พี่เอก และพี่ๆที่ Learning Center ที่ทำให้กริชได้รับประสบการณ์ ความรู้ ข้อคิดต่างๆมากมายที่ไม่สามารถบรรยายได้หมด ถ้ามีโอกาส อาจจะได้มาทำงานที่นี่บ้างก็ดีนะ (พอดีเพิ่งกรอกใบสมัคร ใส่ไป 2 ตำแหน่ง คือ System Analyst อีกอันที่ไม่มีคือ ที่ห้องสมุดนี้หรือ Learning Center ซึ่งไม่รู้จะรับมั้ย ลองดูไปก่อน เผื่อพี่ๆจะสนใจบ้าง อิอิ) รวมถึงเพื่อนๆที่ฝึกงานด้วยกันทั้งหมด สักวันคงได้เจอกันอีกนะ 🙂

เพิ่มเติม -01 ส่วนรูปที่ถ่ายไว้ อยู่ใน Facebook กริช พอจะมีอยู่บ้าง ลองไปดูกันได้  http://www.facebook.com/crazyipodส่วนวีดีโอ เดี๋ยวดูก่อนว่าจะอัพดีมั้ย เพราะของกริชที่ตัดต่อมามันเกิน 10 นาที ยิ่งถ้าของ ม.ขอนแก่นที่ทำไว้ 40 นาที อันนี้ยิ่งแล้วใหญ่เลย ลงยาก ใช้เวลานาน

ตัวอย่างรูป

�ิ���ว��ลย�ะ�าย

เพิ่มเติม -02  คงไม่เหมือนของพี่เมธ์คนนั้นที่พี่ผึ้งเคยว่า (หรือด่า) มานะ คราวนี้ขอชมเต็มๆ ไม่มีเสียหายแน่นอน

เพิ่มเติม -03 ใครที่คิดมาฝึกงานที่นี่ รับรอง ไม่ผิดหวัง แน่นอน คอมเฟิร์ม !!