ครั้งแรกกับการดู “1st Stage PARTY ga Hajimaru yo” ใน Theater ของ BNK48 the Campus

ในที่สุด ก็มีโอกาสได้ดูการแสดงใน theater ของน้องๆ BNK48 กับเค้าสักที หลังจากที่รอสุ่มบัตรมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นอะไรที่ดีใจอย่างที่สุด มาดูกันว่าเราต้องทำอย่างไรถึงจะเข้าไปดูได้

ช่วงแรกที่เปิดขายบัตร Campus ก็ได้ไปซื้อกับเค้าอยู่ แต่ก็ต้องรอ จนเมื่อได้เปิดจริงๆ ก็ได้ลองสุ่มกะเค้าสักที

เมื่อเริ่มเปิดให้ผู้คนทั่วไปได้ชม ก็เป็นโอกาสอันดีที่จะได้เข้าไปดู โดยปกติจะประกาศรอบการแสดงช่วงต้นสัปดาห์ และเปิดให้สุ่ม โดยมีรูปแบบในการสุ่มดังนี้

 • เปิดทำการสุ่มที่นั่ง 10.00น. ของวันอังคารในสัปดาห์ที่มีโชว์ จนถึง 10.00น. ของวันรุ่งขึ้น (วันพุธ) และประกาศผล 13.00น. ของวันนั้น
 • ในเดียวกันนั้นเอง ก็เปิดทำการสุ่มที่นั่ง 18.15น.  จนถึง 10.00น. ของวันรุ่งขึ้น (วันพฤหัสบดี) และประกาศผล 13.00น. ของวันนั้น
 • ในเดียวกันนั้นเอง ก็เปิดทำการสุ่มที่นั่ง 18.15น.  จนถึง 10.00น. ของวันรุ่งขึ้น (วันศุกร์) และประกาศผล 13.00น. ของวันนั้น
 • ในเดียวกันนั้นเอง ก็เปิดทำการสุ่มที่นั่ง (แบบรอที่นั่งที่ยกเลิก) 18.15น.  จนถึง 21.00น. และประกาศผล 22.00น. ของวันนั้น

ปกติแล้วจะมีรอบการแสดง 3 รอบ ถ้าคิดว่าเราว่าง สะดวกดูรอบไหนก็เลือกสุ่มได้เลย

 • รอบที่ 1 วันเสาร์ เวลา 13.00น.
 • รอบที่ 2 วันเสาร์ เวลา 17.00น.
 • รอบที่ 3 วันอาทิตย์ เวลา 17.00น.

จากนั้นก็รอประกาศผล

ถ้าแบบนี้ก็คือสุ่มไม่ได้ ก็ค่อยลองกันใหม่

 

อย่างนี้คือสุ่มได้ ดีใจด้วย คุณได้โอกาสไปดูแล้ว

เมื่อเราได้ที่นั่งแล้ว ก็เหลือไปรอรับตั๋ว โดยไปรับที่ The Mall บางกะปิ ที่ตั้งของ BNK48 the Campus ถ้าดูจากแผนที่ การเดินทางที่ใกล้และเร็วที่สุดน่าจะเป็นทางเรือ ใครสะดวกไปทางไหนก็ลองหาวิธีกันดูนะ (เพิ่มเติม: สำหรับใครที่คิดจะขึ้น shuttle bus ที่ Airport Rail Link หัวหมาก ขอให้ทำใจว่ามาช้า เพราะตอนที่ผมไปถึง รอจนเลยเวลาที่กำหนดไว้ 15 นาที จนต้องขึ้นวินมอเตอร์ไซด์ 60 บาทเลย)

 

เมื่อไปถึงก็ไปต่อคิวกันบริเวณหน้า Fitness First เมื่อถึงคิวก็ไปรับหน้า Campus สิ่งที่เราต้องเตรียมคือ QR Code ที่ส่งมาทางอีเมล หรือจากหน้าเว็บที่เราสุ่มตั๋วได้ และบัตรประชาชนของเรา เมื่อได้รับแล้วก็รอเวลาเริ่ม โดยเราสามารถรอก่อนเริ่มได้ 1 ชั่วโมง

ในที่สุดก็ได้บัตรมาแล้ว

เมื่อเราเข้าไป ก็จะพบกับห้องที่ไม่ถึงกับใหญ่มาก มีพื้นที่ 350 ที่นั่ง แบบเป็นแนวระนาบ ข้อเสียของที่นั่งแบบนี้คือ ถ้าอยู่หลังคนตัวสูงอาจจะดูยากสักหน่อย แต่เมื่อเราได้โอกาสแล้วก็ต้องพยายามทนดูไปให้ได้นะ

ขอสรุปเป็นภาพรวม เพื่อไม่ให้เป็นการสปอยอะไรมากจนเกินไป

 • ภาพรวมของโชว์ ถือว่าสนุกมาก น้องๆ แสดงออกมาได้ดีเลย
  • การร้องเพลง เท่าที่ฟัง ก็ไม่ถึงกับฟังออกว่าร้องสดหรือลิปซิงค์ สามารถงับคำตามเสียงได้หมด ถือว่าดีเลย
  • ช่วงที่ชอบ น่าจะเป็นช่วงที่อรขึ้นมา ชุดดูน่ารักมากกก อีกช่วงก็ตอนที่น้องจิ๊บกับตาหวานร้องเพลง Anata to Christman Eve สองคนนี้เสียงเพราะมากกกก มีลูกเล่นในการร้องที่ดีเยี่ยมเลย
  • โชว์ปิดท้าย (Encore) ในส่วนนี้เกิดขึ้นหลังจากที่คนดูเรียกอังกอร์ๆ กันหลายรอบ ก็ได้เห็นน้องๆ เต้นเพลงที่เราคุ้นเคยกันดี ทั้ง BNK48 / Skirt Hirari (พลิ้ว) / Koisuru Fortune Cookie (คุ๊กกี้เสี่ยงทาย) / Sakura no Hanabiratachi เป็นแบบโชว์รวมทุกคน เป็นโชว์ปิดท้ายที่สนุก แปลกตาดี เพราะไม่เคยเห็นน้องๆ เต้นบางเพลงเลย เป็นการปิดโชว์ที่สวยเลย
 • การพูดคุยคั่นระหว่างรายการ เพื่อไม่ให้น่าเบื่อจนเกินไป
  • ตอนก่อนเริ่ม มีข้อเตือน ข้อแนะนำก่อนเริ่มรายการ รอบนี้น้องเจนสล็อตพูดด้วย
  • ตอนแนะนำตัว ที่ได้ยินมาคือ มีหัวข้อที่ไม่มีซ้ำกันเลยในแต่ละรอบ รอบที่ได้ไปดูเป็นการแนะนำตัวแบบหุ่นยนต์ แต่ละคนก็แนะนำตัวกันได้อย่างสร้างสรรค์ เรียกเสียงหัวเราะได้เยอะเลย
  • มีการพูดคุยกันเรื่องสถานที่ท่องเที่ยว แต่ละคนก็ present จังหวัดบ้านเกิดของตัวเองกันอย่างสนุกสนานเลย รวมถึงมีการสอนรำให้มิโอริกับอิสึรินะด้วย น่ารักดี

ความรู้สึกแรกที่นึกถึงหลังจากดูจบคือ จบแล้วหรอ เวลาผ่านไปเร็วมาก และรู้สึกได้ว่าล่องลอยไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลย เกือบลืมเอาสายชาร์จที่ติดตัวไปแล้ว ดีที่มีคนช่วยเก็บให้นะ

เมื่อโชว์จบแล้วก็มีประกาศว่าใครที่ได้ลงทะเบียนถ่ายรูปเชกิ (ถ่ายรูปโพลารอยด์กับเมมเบอร์) ก็ให้รอก่อน ส่วนใครที่ไม่ได้ลงทะเบียนก็ให้ออกมา ก็ออกมากันอย่างเป็นระเบียบดี น้องๆ ได้ออกมาขอบคุณทุกคนหน้า theater ด้วย ได้ยินน้องอรพูด Thank you ด้วยโทนเสียงต่ำนิดๆ ก็ทำให้หายคิดถึงได้เลยทีเดียว

ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์ในการไปดู Theater ครั้งแรกเลย เป็นอะไรที่สนุกมาก ใครที่สนใจก็ขอเชิญไปสุ่มบัตรกันได้ที่ https://ticket.bnk48.com นะครับ