รีวิวงานจับมือ #BNK48 3rd Single Handshake Shonichi “วันแรก”

หน้าประชาสัมพันธ์ ข้อแนะนำสำหรับการร่วมงานจับมือ จากเพจ BNK48 Official

สวัสดีทุกท่าน ในช่วงนี้ไม่ค่อยได้มาเขียนรีวิวอะไรเลย ส่วนใหญ่ก็จะแวะมาเขียนประสบการณ์ งานต่างๆ ที่ได้ไปร่วมบ้าง ในรอบนี้ก็หนีไม่พ้นกับงานจับมือของ BNK48 นี่ก็ถือเป็นครั้งที่ 2 ที่ได้มาร่วม โดยชื่อเป็นทางการคือ BNK48 3rd Single Handshake Shonichi “วันแรก” โดยงานจัดขึ้นที่ Hall 98-99 BITEC Bangna วันที่ 18-19 สิงหาคม 2018 โดยเป็นการจัดงานครั้งที่ 2 มาดูกันว่าช่วงที่ได้ไปเป็นอย่างไรกันบ้าง

หน้าทางเข้างานจับมือ วันอาทิตย์

วันแรก (วันเสาร์ที่ 18)  ที่ได้ไปงานคือตั้งแต่ 7.30น. ก็มีคนมาต่อคิวซื้อของกันแล้ว โดยในครั้งนี้ไม่ได้ไปแคมป์ซื้อของ เนื่องจากซื้อได้ใน Shopee เลยไม่อยากเสียเวลาต่อคิวนาน แต่คิวที่ต่อเข้างานจับมืออย่างเดียวก็คนเยอะแล้ว รอบนี้ยังมากับน้องสาวอีกเช่นเคย เมื่อได้เข้ามาแล้วก็แยกกับน้องสาวแล้ว ก็เริ่มเข้าสู่งานจับมือได้

 

รอบที่ 1 (9.00-10.30) รอบแรกนี้ก็ยังคงมาจับมือน้องอรอีกครั้ง ครั้งนี้อยู่เลน 5 ส่วนคิวก็คงยาวเหมือนเคย คงจะเพราะจากหนัง Appwar ที่ผ่านไปไม่นานด้วย เลยมีคนมาจับเยอะขึ้น ในวันนี้น้องมาในชุดนักศึกษา ชุดแบบเดียวกับที่น้องได้แสดงในบทของมายด์ในเรื่อง ทรงผมแบบเดียวกันด้วย พอไปถึงคิว ก็ถามไปว่าเป็นไงบ้าง แต่น้องก็ดันตอบมาว่า หนูหรือชุด แล้วน้องก็มาบอกว่าชุดสวยดีนะ (วันนี้ใส่เสื้อลายชุดเซ็ม River ไป) แป้บเดียวหมดเวลาซะแล้ว บอกน้องไปว่าเดี๋ยวมาใหม่นะ อึ้งจนคนทักกันเลยจ้า

รอบที่ 2 (10.30-12.00) รอบนี้ก็ยังคงมาจับมืออรต่อ คราวนี้ลองถามด้วยคำถามเดิมว่า เป็นยังไงบ้าง ก็ตอบกลับมาว่า หนูหิวอะ ข้างนอกจะมีอะไรให้กินมั้ย ถ้าออกไปฝากหาให้ด้วยนะ แบบอ้อนจนแทบจะละลายเลย แล้วก็ตอบไปว่าถ้าได้เดี๋ยวซื้อมา แต่คิกว่าคงไม่ได้อยู่แล้วเพราะทีมงานคงไม่ให้เอาเข้า แล้วก็บอกไปว่าเดี๋ยวมาใหม่นะ

รอบที่ 3 (12.00-13.30) มีแว้บไปกินมื้อเที่ยงนิดหน่อย ระหว่างรออรรอบ 4 เลยตัดสินใจลองไปหาน้องเค้ก รุ่นสองของ BNK48 ที่ติดตามอยู่ห่างๆ น้องอญุ่ในเลน 15 มาในชุดลายทางขาวดำ ใส่แจ็กเก็ตคลุมใหล่ ถามน้องด้วยคำถามเดียวกับอรคือ ช่วงนี้เป็นไงบ้าง น้องก็ตอบว่าช่วงนี้หนูซ้อมเต้นเยอะมาก เหนื่อยเลย ก็บอกไปว่าพี่เป็นกำลังใจนะ หมดเวลาซะแล้ว

รอบที่ 4 (13.30-15.00) ในที่สุดก็ต่อแถวมาเจออรอีกรอบ ในครั้งนี้ก็ถามไปว่าได้กินมารึยัง น้องก็ตอบไปว่า กินอิ่มแล้วจ้า แล้วก็บอกไปว่าบัตรวันนี้หมดแล้ว เดี๋ยววันพรุ่งนี้จะแว้บมาใหม่นะ แล้วก็บอกว่าขอพระเจ้าอวยพรนะ

จริงๆ รู้สึกว่าน่าจะคุยเยอะกว่านี้แต่ก็จำรายละเอียดไม่ได้ทั้งหมด บางทีก็รู้สึกตัวเบาหวิว ใจลอยไปอยู่บ้างในระหว่างที่ได้คุยกับน้อง แต่ก็รู้สึกดีที่ได้คุยกับน้อง ก่อนกลับก็แว้บไปคาเฟ่สักหน่อย เห็นว่ามีที่รองแก้วแบบใหม่ เลยไปดื่มมา 2 แก้ว และสุ่มที่รองแก้วได้มิโอริกับอร สุดจะดีใจที่ไม่ต้องไปเทรดกับใคร ได้ของอรมาเลย หวังว่าจะได้สุ่มแบบนี้บ่อยๆ นะ ทำให้ตอนนี้ที่รองแก้วของมิโอริมี 2 อันแล้วจ้า จะบ่อยไปไหน วันนั้นยังได้เจอน้องกอล์ฟ ที่มางานจับมือครั้งแรกด้วย

ที่รองแก้วอรกับมิโอริ รุ่น Shonichi

หลังจากจับมือเสร็จ ก็ได้ก่อนหน้าไปจับมือรอบ 4 ได้ข่าวว่ามีที่รองแก้วแบบใหม่มา เลยได้ไปที่ BNK48 Cafe เพื่อซื้อน้ำสักหน่อย ในรอบนี้ซื้อเป็น Chocolate Milk และน้ำ Berry ก็ถือว่าอร่อยดี แต่ที่ดียิ่งกว่าคือที่รองแก้ว ได้ที่รองแก้วอรและมิโอริ ดีใจที่ไม่ต้องไปเทรดที่รองแก้วของอรแล้ว

——————

วันที่สอง (วันอาทิตย์ที่ 19) วันนี้มาได้แค่ช่วงบ่าย เลยแว้บมาเพราะยังเหลือบัตรจับมืออีก 2 ใบที่เหลือสักหน่อย

รอบที่ 4 (13.30-15.00) วันนี้แถวอรยาวกว่าทุกทีที่ผ่านมา พอได้เข้ามาที่แถวตอนบ่ายโมง ทาง staff ก็ขอให้ตัดแถวเลย แล้วรอบนี้ก็ต่อคิวนานเป็นชั่วโมงเลย วันนี้น้องมาในชุดสีกรมดูเรียบ แต่ก็น่ารักมาก วันนี้ก็ถามไปว่าเป็นไงบ้าง น้องก็ตอบว่าเหนื่อยนิดหน่อย ก็บอกว่าเป็นกำลังใจให้นะ ยินดีด้วยที่ติดเซ็มใหม่ (เพลงซิง 4 Kimi wa Melody “เธอคือ…เมโลดี้”) ขอพระเจ้าอวยพรนะ หมดเวลาซะแล้ว

รอบที่ 5 (15.00-16.30) เนื่องจากเห็นว่าแถวอรยาวจนไม่น่าจะต่อทันแล้ว เลยตัดสินใจที่จะลองจับมือกับคนใหม่ๆ ดูบ้าง เลยตัดสินใจที่จะไปจับมือกับน้องมิโอริ หรือมี่จังนั่นเอง น้องอยู่ในเลนใกล้ๆ อรคือเลน 3 ที่ตัดสินใจไปจับมือมี่จังเพราะรู้สึกได้ว่าช่วงนี้สุ่มอะไรๆ ก็ได้มี่จังเยอะ ทั้งที่รองแก้ว 2 รุ่น กับรูปสุ่ม River อีก เลยตัดสินใจเข้าไปซะเลย และได้เข้าไปต่อเป็นคนแรกๆ ของรอบนี้ มี่ใส่ชุดสีขาวกับเทา เมื่อได้เข้าไปคุย ก็ทักทายน้องเป็นภาษาญี่ปุ่นสักหน่อย แล้วก็ได้ให้กำลังใจน้อง สู้ๆ ต่อไป เห็นได้ว่า ถึงแม้น้องจะเป็นคนญี่ปุ่น แต่ก็พูดได้คล่องและตั้งใจที่จะสื่อสารกับเรามาก คิดว่าถ้ารอบหน้ามีโอกาสอาจจะมาจับมือน้องมี่จังอีกสักที

ในที่สุดบัตรจับมือก็หมดลงแล้ว แต่น้องสาวตัวดีก็ไปถอย Photoset 12 มาจนได้ เลยต้องไปช่วยน้องสาวหาเทรดรูปกันใหญ่ และน้องก็ใจดีหาเทรดของอรให้จนคอมพ์เลย ไว้ได้ของแล้วเดี๋ยวเอารูปดีๆ ให้นะ

——————

ของที่ระลึกจากงานจับมือ / ที่รองแก้วอรรุ่น Shonochi และรูป Photoset 12 “River” ของอร / ริสท์แบนด์ “River”

งานในครั้งนี้ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในความทรงจำดีๆ ที่น่าจดจำเลย ได้เจอน้องกอล์ฟที่โอชิอรเหมือนกันและรู้จักที่ค่าย Young GCF Camp 2018 รวมไปถึงน้องทิปที่ไม่ได้เจอ แต่รู้ว่ามาจับมือน้องแนทเทอรีน ได้เจอรุ่นพี่ที่ มศว แถวๆ Trading Zone ด้วย รวมถึงน้องอาร์มที่ได้ทักใน Twitter มา แต่ไปจับจอนอจนไม่เหลือถึงอรเลย

ภาพรวมของงานนี้ ถือได้ว่าจัดการได้ดีเลย มีการแบ่งโซนจับมือกับขายของแยกออกจากกัน รวมถึงโซนเทรด ที่แยกชัดเจน ถึงจะคนเยอะไปหน่อยก็ตาม แถมวันอาทิตย์มีน้องๆ มาช่วยขายของด้วย ถือได้ว่าเป็นการเรียกคนเข้ามาได้ดีเลย ข้อด้อยของงานนี้ไม่ได้เห็นชัดเจน เท่าที่อ่านมาดูเหมือนจะมีความไม่ตรงกันของทีม staff บางคนในเรื่องความเข้มงวดในการตรวจของเข้างาน หวังว่างานหน้าจะปรับปรุง staff ใครเข้าใจตรงกัน

ไว้เจอกันงานจับมือครั้งต่อไปเดือนพ.ย. นี้นะ