ครั้งแรกกับงานจับมือ #BNK48 (Campus Card Handshake)

สวัสดีทุกท่านครับ ในช่วงที่หายไป ไม่ได้อัพบล็อก เนื่องจากที่ผ่านมามีหลายงานเข้ามา รวมถึงวิ่งช่วงเย็น ทำให้หลายครั้งกลับมาก็ไม่ได้ทำสักที ตอนนี้พอจะว่างเลยขอจัดมาสักเรื่อง กับครั้งแรกที่ได้ไปงานจับมือน้องๆ BNK48 โดยงานจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 เม.ย. 2018 ณ MCC Hall เดอะมอลล์ บางกะปิ มาดูกันว่าในงานเป็นยังไงบ้าง

เริ่มต้นมาตอนเช้ามากๆๆ 03.00น. มาถึงเดอะมอลล์ บางกะปิ เนื่องจากมาต่อคิวซื้อของ รอบนี้ตัดสินใจซื้อแค่ Photoset อย่างเดียวเลย (Photoset คือรูปสุ่มของน้องๆ โดยจะมีชุดหนึ่ง 5 ใบ ปกติจะมี 3 แอ็คชั่นในแต่ละคน) รอบนี้ซื้อได้ไม่เกิน 4 เซ็ต ทำให้คนมาต่อคิวซื้อกันเป็นจำนวนมากเลย

หลังจากต่อแถว รอเวลา จนซื้อเสร็จ ก็ใกล้ 11 โมงแล้ว ผลประกอบการถือว่าดีในระดับนึง ได้อรมา 1 ใบด้วย

หน้าตาของบัตรจับมือ

ต่อมาก็ถึงงานหลักของวันนี้ มาจับมือน้องๆ และคนที่มาจับด้วยคือ น้องอรอุ๋งที่น่ารักนี่เอง โดยในวันนี้มีบัตรจับมือทั้งหมด 4 ใบด้วยกัน โดยสามารถจับมือน้องอรได้ 3 ใบ และน้องก่อน 1 ใบ โดยใช้เวลาตั้งแต่เกือบเที่ยง เสร็จ 5 โมงเย็นเลย

ตารางเวลาจับมือน้องๆ โดยได้ไปจับมือน้องอรที่เลน 10 รอบ 1 3 และ 4 ส่วนน้องก่อนก็เลน 7 รอบ 4

รอบที่ 1: 11.30 – 13.00 ในรอบนี้ไปจับมือน้องอร เลน 10 โดยรอบนี้น้องสาวมาต่อแถวด้วย รอบนี้ได้คุยกับน้องเรื่องทั่วไป เป็นยังไงบ้าง สบายดีมั้ย น้องตอบว่าไม่สบายนิดหน่อย เจ็บคอ เลยบอกน้องขอพระเจ้าทรงรักษาอาการป่วยนะ เดี๋ยววนมาหาใหม่ หมดเวลา (รอบนี้จริงๆ ตั้งใจถามว่าวันอาทิตย์ก่อนหน้า 15 เม.ย. ที่ได้ไปเจอน้องที่คริสตจักร น้องจะจำได้มั้ย เพราะนั่งหลังน้องอรพอดี น้องบอกว่าจำได้ด้วย แต่กลับไม่ได้พูดถึง แต่น้องสาวก็ได้ช่วยถามให้โดยตอบว่า จำได้ด้วย ดีใจมากที่น้องจำเค้าและน้องได้) พอออกมาก็ได้ของที่ระลึกเป็นริสต์แบนบอกว่ามือนี้จับอุ๋งแล้ว รวมถึงได้รูปมานิดหน่อย

รอบที่ 2: 13.10 – 14.40 ในรอบนี้ไม่ได้ไปต่อแถวจับมือ แต่วนด้านนอกใน Trading Zone เพื่อหาเทรดรูปอรที่ยังขาด รวมถึงของน้องสาวที่ตามหาทั้งของเนย แก้ว น้ำหนึ่ง เฌอปราง ของตัวเองเก็บครบ เทรดได้ 1 ใบ แต่ก็เสียเงินซื้อมาอีก 1 ใบด้วย เล่นเอาเงินเกือบหมดเลย คนเยอะมาก รอบหน้าน่าจะมีพื้นที่ส่วนนี้มากกว่านี้นะ

รอบที่ 3: 14.50 – 16.20 รอบนี้ก็ยังคงไปจับน้องอรที่เลน 10 เหมือนเดิม ในรอบนี้ได้คุยในเรื่องที่ค้างไว้ของน้องสาว คือเรื่องที่เจอที่คริสตจักร ว่ารู้ว่ามีงานนั้นได้ยังไง ก็ตอบไปว่ารู้จากญาติที่นั่น พอดีเพิ่งแต่งงานกันด้วย เค้ารู้ว่าเราชอบ หมดเวลา เสียดายนิดนึงที่รู้สึกคุยไม่จบเท่าไหร่ในรอบนี้ ตอนออกจากเลนก็ได้รูปน้องอรมาพอสมควรเลย

รอบที่ 4: 16.30 – 18.00 รอบนี้ก็ยังได้ไปจับมือน้องอรอีกครั้ง รอบนี้ก็บอกไปว่าน่าจะรอบสุดท้ายแล้ว ก็เลยจะเป็นบอกลา ขอพระเจ้าอวยพร เสริมกำลัง และจะอธิษฐานเผื่อ เป็นกำลังใจให้เสมอนะนะ  รอบนี้รู้สึกดีใจที่น้องยังคงจำเราได้ เพราะมาทุกรอบ ตอนกลับออกมาก็ได้รูปน้องแถมมาอีก

รอบที่ 4: 16.30 – 18.00 เมื่อยังเหลืออีก 1 ใบและวนหาน้องอรไม่ทันแน่ๆ เลยตัดสินใจไปเลน 7 น้องก่อน ซึ่งแถวไม่ยาวมาก ปกติไม่ค่อยได้เห็นน้องเค้าแบบตรงหน้าขนาดนี้ ก็เลยออกจากเขินนิดๆ ก็ถามน้องว่าเป็นไงบ้างวันนี้ น้องก็บอกว่ามีความสุขที่ได้เจอทุกๆ คน แล้วก็ให้กำลังใจน้องให้สู้ต่อไป จนหมดเวลา

ของที่ระลึกตอนหลังจากจับมือเสร็จ

ประสบการณ์จากงานจับมือในวันนี้คือ มีความสุขมากๆ มากจนบางทีรู้สึกว่าพิมพ์ขาดอะไรรึเปล่า บางอย่างก็อาจจะไม่สามารถบรรยายเป็นคำพูดออกมา่ได้หมด และรอบนี้รูปก็ถ่ายได้น้อยมาก เพราะในงานจับมือไม่สามารถถ่ายรูปได้ เลยทำได้แต่บันทึกเรื่องราวนี้ไว้ เพื่อให้เราสามารถจดจำความรู้สึกผ่านความรู้สึกนี้ไปได้ โดยเฉพาะในงานวันนี้เลนน้องอรคนเยอะมากกกกกก ตอนแรกที่คิดไว้คือจะวนมาจับน้องอรอีกรอบ แต่ดูจากแถวแล้วแทบไม่มีโอกาสเลย เพราะคิวยาวจนล้น หาหางแถวแทบไม่เจอเลย ในวันนี้น้องคงตกคนได้เยอะเลยทีเดียว

อยากออกความเห็นเรื่องสถานที่และภาพรวม

  • รู้สึกว่าพื้นที่แคบไปหน่อย น่าจะมีการแยกพื้นที่ระหว่างที่ขายของกับงานจับมือ
  • การต่อคิว การต่อคิวข้ามคืนแบบเดิมทำให้หลายคนที่สนใจอยากซื้อจริงๆ เสียโอกาสในการซื้อของ เดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีหลายอย่างช่วยในการต่อคิว ควรจะหาตัวช่วยที่เหมาะสมกว่านี้ในการต่อคิว เพราะการแคมป์ข้ามคืนแบบนี้ทำให้ภาพลักษณ์ดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ โดยเฉพาะเรื่องกลิ่นตัว อยากให้ทางออฟฟิเชียลมาดูในเรื่องนี้โดยด่วนเลย อย่าห่วงแต่จะขายของอย่างเดียว ถ้าเป็นไปได้ ขายออนไลน์ พรีออเดอร์ไปเลย จำกัดจำนวน และจัดการเรื่องการจัดส่งให้ดีกว่านี้
  • น่าจะมีพื้นที่ด้านหน้ามากกว่านี้สำหรับการต่อคิวจับมือ เพราะระหว่างที่ต่อคิวเข้าเลนน้องอร รู้สึกได้ว่าคนต่อคิวมั่วไปหมด หาหางแถวแทบไม่เจอ ถ้ามีพื้นที่หน้าทางเข้ามากกว่านี้จะดีมากเลย
  • ใน Trading Zone น่าจะแยกออกไปอีกส่วนหนึ่ง เป็นพื้นที่ที่ต้องโล่ง และใหญ่กว่านี้ เพราะด้วยจำนวนคนที่เยอะมาก ทำให้พื้นที่น้อย ถ้าเป็นไปได้ควรมีการลงทะเบียนได้ก็ดี จะได้เป็นระเบียบมากกว่านี้

หวังว่าประสบการณ์เล็กๆ นี้จะช่วยบรรยายภาพรวม บรรยากาศได้บ้างไม่มากก็น้อย ไว้เจอกันงานจับมือ Single 3 ‘Shonichi’ เดือนมิ.ย. นี้กันต่อนะ