[Review] Angry Birds Rio – นกขี้โมโหกับภารกิจใหม่ที่น่าตื่นเต้น

ชื่อ : Angry Birds Rio

ประเภท : Game

Lastest Version : 1.0.0

ผลิตโดย : Rovio Mobile

ราคา : ฟรี (มี 6 ด่านให้ทดลองเล่น) และ $0.99

กลับมาอีกครั้ง กับการผจญภัยครั้งใหม่ของนกขี้โมโหกลุ่มนี้ คราวนี้ร่วมมือกับบลู นกแก้วมาร์คอว์จากภาพยนตร์เรื่อง Rio ซึ่งมีเรื่องที่เกี่ยวกับนกแก้วมาร์คอว์ชื่อบลู ที่มาจากเมืองมิเนโซต้า ที่กำลังหาวิธีบิน และมีการผจญภัยในเมืองริโอ เดอ จานิโร ส่วนภาพยนตร์ก็จะเข้าฉายในประเทศไทยวันที่ 7 เมษายน 2011 นี้

เนื้อหา และรูปแบบของเกม :

– ถ้าใครเคยเล่นเกม Angry Birds มาแล้วก็จะคุ้นเคยกันดี สำหรับรูปแบบการเล่นก็จะเหมือนกับภาคก่อนที่ให้นกแต่ละตัวยิงใส่หมูขี้ขโมย แต่คราวนี้มาในอีกรูปแบบ เป็นการยิงใส่อย่างอื่นที่ไม่ใช่หมูแล้ว แต่เป็นให้ยิงตามภารกิจในแต่ละด่าน ซึ่งตอนที่กริชเล่น ก็มาถึงฉากที่ 2 ในแต่ละฉากจะมีด่านย่อยๆ อีกประมาณ 30 ด่าน ภารกิจของเราก็คือ ให้จัดการยิงให้ได้คะแนนมากที่สุด น้อยครั้งที่สุด เพื่อที่จะได้คะแนนสูงที่สุด เมื่อเราเล่นจบ ก็จะได้ดาว และคะแนน ถ้าหากเรายังเหลือตัวเล่น

 

หน้าเลือกแต่ละฉากของเกม

 

หน้านี้ก็เลือกแต่ละด่านภายในฉาก

 

– เท่าที่ลองเล่นดู ในฉากแรก ให้เราไปช่วยเหลือนกที่ถูกขังอยู่ เนื้อหาคงมาจากเรื่อง Rio ส่วนฉากที่ 2 ให้ไปไล่ยิงลิงที่คอยรบกวนเราอยู่ ฉากทั้งหมดในเกมมีอยู่ 6 ฉาก

– ในระหว่างที่เล่น ก็จะมีของให้เราเก็บตามแต่ละด่าน มีกรง สัปปะรส หรือกล้วย ตามแต่ละด่านที่เราเล่น เพื่อเพิ่มความสนุกให้กับเกม

 

ฉากแรกของเกม ให้เรายิงใส่กรงนกให้ตกลงมา เพื่อให้นกบินหนีออกไป

 

ฉากที่ 2 ของเกม คราวนี้อยู่ในป่า ให้เรายิงใส่เหล่าฝูงลิงจอมกวน

 

เมื่อเราจบในแต่ละด่าน ก็จะขึ้นหน้านี้ ถ้าเราเล่นจบเร็ว ใช้ตัวยิงน้อย ก็จะยิ่งได้คะแนนเยอะขึ้น

 

ความคิดเห็นต่อเกมนี้ : เป็นอีกเกมที่ดูเหมือนจะเล่นง่าย เพราะแค่ยิงใส่ฝ่ายตรงข้าม แต่เมื่อได้ลองเล่นเขาไปแล้ว ก็มีความยาก และตื่นเต้นในตัว เพราะต้องอาศัยจังหวะที่การยิง ในการเล็งให้ไปถึงเป้าหมาย ซึ่งก็คือ ศัตรู หรือภารกิจในเกม ในบางครั้งอาจจะฟลุ๊คไปโดนส่วนที่ดี ทำให้ทั้งฉากพังลงมาเลยก็ได้ หรือต้องใช้เวลาในการยิงนาน ซึ่งในบางครั้งก็ต้องเล่นด่านซ้ำๆ กันหลายครั้งเพื่อทดสอบดูว่าเราควรยิงตรงไหน เพื่อที่เราจะได้รู้ และลองยิงใหม่เพื่อให้ได้คะแนนเยอะ เกมนี้เป็นอีกเกมที่เล่นแล้วติด เพราะเกมนี้ต้องการให้่เราเอาชนะในแต่ละฉากให้ได้คะแนนเยอะที่สุด เพื่อที่จะผ่านไปให้ได้ เป็นเกมนี้แนะนำให้เล่น เพราะสนุกจนวางไม่ลงซะจริงๆ

ใครที่สนใจเกมนี้ ก็สามารถดาวน์โหลดได้ตามนี้เลย

Angry Birds Rio (Free) ดาวน์โหลดได้ ที่นี่

Angry Birds Rio ($0.99) ดาวน์โหลดได้ ที่นี่

 

* แถมด้วยวีดีโอคลิปที่เปิดตัวเกมนี้ในตอนแรก ซึ่งตอนแรกนึกว่าจะเป็นภาพยนตร์ด้วย แต่สุดท้ายมารู้ตอนหลังว่ามีแค่เกม เลยแอบเสียดายนิดนึง

 

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=cKlhSlcB8cw[/youtube]

 

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=BUOfqNW4TXs[/youtube]

 

นี่ก็เป็นตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง Rio ใครสนใจก็เตรียมรอชมกันได้

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=Bf6zeRwk5LE[/youtube]