สิ่งที่ได้จากการดูหนังเรื่อง Freelance

freelance

ในช่วงที่ผ่านมา มีทั้งงานห้องสมุดที่เข้ามา มีค่ายที่ต้องเตรียม หรือมีหน้าที่หลายอย่างที่ทำ จนลืมการเขียนบล็อกไปเลย จนเมื่อไม่นานมานี้ ได้มีโอกาสเปลี่ยนโดเมนเนมมาเป็น crazyipod.com หลังจากที่รอมานาน เพราะในช่วงแรกเจ้าของโดเมนคนก่อนขายในราคาหลักหมื่น พอหลุดมาก็เลยได้ลงทะเบียนโดเมนเนมนี้ และประกอบกับที่เมื่อวาน (4 ก.ย.) ได้ไปดูหนังเรื่อง Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ที่ Westgate Cineplex รอบ 20.00น. กับเพื่อนสนิท เลยทำให้ได้กลับมาคิดอะไรหลายๆ อย่างที่ผ่านมาในชีวิต ทำให้ได้คิดถึงสิ่งที่ผ่านมาว่าเราทำอะไรอยู่ รอบนี้เป็นการดูหนังไทยในโรงเพียงไม่กี่ครั้ง เพราะปกติไม่ค่อยดูหนังไทยในโรงสักเท่าไหร่ (ไม่มีสปอยหนังนะ สบายใจได้)

  • การทำงาน เราควรทำหน้าที่ที่เราทำให้ดีที่สุด ไม่ใช่สักแต่ว่าทำ แต่เราก็อย่าไปหักโหมทำงานหนักจนไม่หลับไม่นอนละ เดี๋ยวจะเสียสุขภาพ
  • สิ่งที่ตามมาคือ เราควรมีความละเอียดในหน้าที่ตามที่มอบหมาย ไม่ใช่จะทำอย่างรวดเร็วให้เสร็จๆ ไป แต่ให้เราใส่ใจกับทุกงาน ทุกหน้าที่ โดยไม่เกี่ยงงอน หรือตามใจใครเป็นพิเศษอย่างเดียว
  • ออกกำลังกายซะบ้าง เพราะถ้าเราเอาแต่ขี้เกียจไปเรื่อย เราก็จะเคยตัว ร่างกายก็จะอ่อนปวกเปียกไปด้วย
  • นอนหลับให้เพียงพอ ไม่นอนดึกจนเกินไป เพราะการนอนทำให้เราได้พักผ่อน ได้พักในหน้าที่อย่างเหมาะสม และได้เต็มอิ่ม ทำหน้าที่ในวันต่อมาอย่างสบายใจ
  • ดูแลสุขภาพ กินของที่มีประโยชน์บ้าง ไม่ใช่เอาแต่มาม่า (ข้อนี้รู้สึกจะทำยากเป็นพิเศษนะ เพราะเอาแต่กินมาม่าซะเยอะเลย แต่ก็ต้องพยายามเข้าละ)

เอาละ หลังจากนี้ก็ลุยทำหน้าที่ของเราต่อไปให้ดีละ เร็วๆ นี้จะเริ่มกลับมาปรับปรุงเว็บ เขียนบล็อกบ้าง รีวิวแอปบ้างดีกว่า และขอโทษสำหรับบางงานที่ไม่สามารถทำได้สำเร็จ หวังว่าคราวต่อไปจะทำให้เสร็จนะครับ ^^

ปิดท้ายเล็กๆ กับเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ ฟังสบายๆ พักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้กัน

เพลง Vacation Time ร้องโดย วิโอเลต วอเทียร์ & อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข