About

My Profiles

ชื่ออะไร : กริช ปรัชญาวาทิน

เรียนที่ไหน :

ประถม – โรงเรียนบูรณะศึกษา

มัธยม – โรงเรียนบา่งมดวิทยา “สีสุกหวาดจวนอุปถัมภ์”

ป.ตรี – คณะมนุษยศาสตร์ เอกบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว

คอร์สพิเศษ

  • คอร์ส School of Ministry ของสถาบันกรุงเทพคริสตศาสนศาสตร์ (การรู้จักพระเยซูผ่านพระคัมภีร์ทั้งเล่ม) เรียนจบ ปลายปี 2016
  • คอร์สเรียนทำเว็บ โดย Seedthemes เรียนจบเมื่อ พ.ย. 2016
  • กำลังศึกษาในคอร์ส School of Ministry ของสถาบันกรุงเทพคริสตศาสนศาสตร์ (อ่านพระคัมภีร์อย่างไรให้คุ้มค่า)

ทำงานอะไร :

  • เจ้าหน้าที่บรรณารักษ์ ประจำห้องสมุดสถาบันกรุงเทพคริสตศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยคริสเตียน
  • เป็นผู้ดูแลเว็บไซด์และเพจของสถาบันกรุงเทพคริสตศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยคริสเตียน
  • Part-Time  เขียนบทความและแปลข่าวให้กับ Beartai.com

มีหน้าที่อะไรพิเศษอะไรบ้าง : ส่วนใหญ่วันอาทิตย์ ทำหน้าที่ควบคุมเครื่องเสียง บางทีก็ช่วยฉาย Powerpoint บ้างเป็นบางครั้ง บางทีก็ร้องเพลงคณะนักร้องคริสตจักร ที่คริสตจักรคลองเตย (สุขุมวิท 93) แล้วก็รับหน้าที่ทำหน้า page บน facebook ให้กับหลายๆกลุ่ม ทั้งของตัวเองและได้รับหน้าที่ให้ช่วยดูแลเอง ปัจจุบันมีดังนี้

สิ่งที่ทำเป็นประจำ : เคยส่งข้อพระคัมภีร์หนุนใจไปให้กับเพื่อนๆ ทางอีเมล์ จนทำให้ต้องหาพื้นที่ในเว็บเพื่อส่งไปให้คนอื่นได้เห็นมากขึ้น จนตอนนี้เลิกส่งทางอีเมลไปแล้ว ให้เพื่อนติดตามในเว็บเอง ตอนนี้จะเน้นไปทางการอัพข้อพระคัมภีร์หนุนใจประจำสัปดาห์ ซึ่งทำมาตั้งแต่ ม.ปลาย จนถึงตอนนี้ มีการพัฒนาไปในหลายรูปแบบ ในตอนนี้คิดว่าคงเป็นบล็อกที่เอาไว้ศึกษาข้อพระคัมภีร์อย่างง่ายๆ ให้คนได้เข้าใจ สามารถติดตามได้ที่ WordPress และหน้าเพจของ Facebook ได้เลย

สิ่งที่สนใจ : ผมเป็นคนที่สนใจในด้านเทคโนโลยี โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับไอพอด ไอโฟน หรือไอแพดจะสนใจเป็นพิเศษ มีตามข่าวเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นในไอพอด ไอโฟน จนมาเป็นนักเขียนที่เว็บ Appreview.in.th ด้วย ทำให้รู้จักพี่ๆที่สนใจในเรื่องใกล้ๆกัน ทำให้ได้รู้จักแอปใหม่ๆที่ไม่ใช่แค่ไอโฟน มีทั้งแอนดรอยด์ หรือบีบี หรือไอแพด ส่วนใหญ่ที่เขียนไปก็จะเป็นข่าว แล้วก็แนะนำแอพฯ หรือรีวิวแอพฯบ้าง ช่วงหลังเริ่มงานยุ่งๆ จนไม่มีโอกาสกลับไปเขียน แต่ก็ยังติดตามจาก #appreview ใน Twitter อยู่เรื่อยๆ และงานล่าสุด ตอนนี้ก็ได้โอกาสมาเป็นนักเขียน Part-Tme ให้กับ Beartai.com ซึ่งเป็นเว็บที่ติดตามมานาน ในที่สุดก็ได้เขียนลงเว็บนี้บ้างแล้ว

สิ่งที่ตั้งใจในเวลานี้ : การเขียนบล็อก หรือทำเว็บ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องตั้งใจอย่างมาก เพราะกริชเองเป็นคนที่ไม่ค่อยมีพื้นฐานด้านการเขียนเว็บเลย รู้บ้างไม่รู้บ้าง อาศัยค้นหาวิธีการ ลองโน่นลองนี่ไปเรื่อย จนเป็นเว็บอย่างที่เห็น ในตอนนี้ก็ได้พัฒนาไปถึงขั้นลงเรียนทำเว็บด้วย WordPress กับ Seedthemes ซึ่งสอนโดยพี่เม่น ผู้คร่ำหวอดในวงการทำเว็บด้วย WordPress มานาน ในที่สุดก็ได้เรียนอย่างจริงจังสักที

ยังไงก็อย่าลืมติดตาม อัพเดตข่าวสารทาง Facebook และ Twitter กันได้ สามารถมาแอดหรือฟอลโลว์กันได้นะ

อย่าลืมติดตามเว็บของผมด้วยนะครับ ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ 🙂