About

My Profiles

ชื่ออะไร : กริช ปรัชญาวาทิน

เรียนที่ไหน :

ประถม – โรงเรียนบูรณะศึกษา

มัธยม – โรงเรียนบางมดวิทยา “สีสุกหวาดจวนอุปถัมภ์”

ป.ตรี – คณะมนุษยศาสตร์ เอกบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว

ป.โท – กำลังศึกษาในคณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการข้อมูล มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ หรือ มศว

คอร์สพิเศษ

  • คอร์สเรียนทำเว็บ โดย Seedthemes เรียนจบเมื่อ พ.ย. 2016

ทำงานอะไร :

  • เจ้าหน้าที่บรรณารักษ์ ประจำห้องสมุดสถาบันกรุงเทพคริสตศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยคริสเตียน
  • เป็นผู้ดูแลเว็บไซด์และเพจของสถาบันกรุงเทพคริสตศาสนศาสตร์ มหาวิทยาลัยคริสเตียน
  • Part-Time  เขียนบทความและแปลข่าวให้กับ Beartai.com (ปัจจุบันไม่ได้เขียนแล้ว เนื่องจากไม่มีเวลาเข้าไปเขียน)

สิ่งที่ทำเป็นประจำ : เคยส่งข้อพระคัมภีร์หนุนใจไปให้กับเพื่อนๆ ทางอีเมล์ จนทำให้ต้องหาพื้นที่ในเว็บเพื่อส่งไปให้คนอื่นได้เห็นมากขึ้น จนตอนนี้เลิกส่งทางอีเมลไปแล้ว ให้เพื่อนติดตามในเว็บเอง ตอนนี้จะเน้นไปทางการอัพข้อพระคัมภีร์หนุนใจประจำสัปดาห์ ซึ่งทำมาตั้งแต่ ม.ปลาย จนถึงตอนนี้ มีการพัฒนาไปในหลายรูปแบบ ในตอนนี้คิดว่าคงเป็นบล็อกที่เอาไว้ศึกษาข้อพระคัมภีร์อย่างง่ายๆ ให้คนได้เข้าใจ สามารถติดตามได้ที่ WordPress และหน้าเพจของ Facebook ได้เลย

สิ่งที่สนใจ : ผมเป็นคนที่สนใจในด้านเทคโนโลยี โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับไอพอด ไอโฟน หรือไอแพดจะสนใจเป็นพิเศษ มีตามข่าวเกี่ยวกับแอปพลิเคชั่นในไอพอด ไอโฟน จนมาเป็นนักเขียนที่เว็บ Appreview.in.th ด้วย ทำให้รู้จักพี่ๆที่สนใจในเรื่องใกล้ๆกัน ทำให้ได้รู้จักแอปใหม่ๆที่ไม่ใช่แค่ไอโฟน มีทั้งแอนดรอยด์ หรือบีบี หรือไอแพด ส่วนใหญ่ที่เขียนไปก็จะเป็นข่าว แล้วก็แนะนำแอพฯ หรือรีวิวแอพฯบ้าง ช่วงหลังเริ่มงานยุ่งๆ จนไม่มีโอกาสกลับไปเขียน แต่ก็ยังติดตามจาก #appreview ใน Twitter อยู่เรื่อยๆ และงานล่าสุด ตอนนี้ก็ได้โอกาสมาเป็นนักเขียน Part-Tme ให้กับ Beartai.com ซึ่งเป็นเว็บที่ติดตามมานาน ในที่สุดก็ได้เขียนลงเว็บนี้บ้างแล้ว แต่ใ่นช่วงที่ผ่านมางานยุ่ง และยังต้องเรียน ป.โท ทำให้ไม่มีเวลาเข้าไปเขียน ช่วงนี้สนใจทั้งเรื่อง Data Science กับไอดอลไทย ทั้ง BNK48 CGM48 Sweat16 หรือ Last Idol Thailand

สิ่งที่ตั้งใจในเวลานี้ : การเขียนบล็อก หรือทำเว็บ ซึ่งเป็นสิ่งที่ต้องตั้งใจอย่างมาก เพราะผมเองเป็นคนที่ไม่ค่อยมีพื้นฐานด้านการเขียนเว็บเลย รู้บ้างไม่รู้บ้าง อาศัยค้นหาวิธีการ ลองโน่นลองนี่ไปเรื่อย จนเป็นเว็บอย่างที่เห็น ในตอนนี้ก็ได้พัฒนาไปถึงขั้นลงเรียนทำเว็บด้วย WordPress กับ Seedthemes ซึ่งสอนโดยพี่เม่น ผู้คร่ำหวอดในวงการทำเว็บด้วย WordPress มานาน ในที่สุดก็ได้เรียนอย่างจริงจังสักที และตั้งใจในการเรียน ป.โท ด้าน Data Science รวมถึงจัดการกับสารนิพนธ์ให้เรียบร้อย

ยังไงก็อย่าลืมติดตาม อัพเดตข่าวสารทาง Facebook และ Twitter กันได้ สามารถมาแอดหรือฟอลโลว์กันได้นะ

อย่าลืมติดตามเว็บของผมด้วยนะครับ ขอพระเจ้าอวยพรทุกท่านครับ 🙂